Độc đáo những cách kê cao đầu giường trên thế giới

Kê cao đầu giường với mục đích là để ngăn chặn những cơn trào ngược về đêm, đây dường như là biện pháp chuyên biệt và hiệu quả nhất để đối phó với thể trào ngược nguy hiểm này. Chính vì vậy các nước phương Tây đã phát triển rất nhiều kỹ thuật khác nhau để việc nâng cao đầu giường được thuận tiện và hiệu quả nhất.

Nguyên tắc của kê cao đầu giường rất đơn giản, bạn chỉ cần làm sao để thực quản cao hơn dạ dày là được. Nhưng nhiều người tại Việt Nam lại đang thực hiện sai cách khỉ chỉ xếp 2 hoặc 3 cái gối chồng lên nhau, cách này chỉ làm vai và đầu bạn cao lên chứ không giúp thực quản cao hơn dạ dày, do đó không có hiệu quả gì để chống cơn trào ngược về đêm. Dưới đây mới là những cách kê cao đầu giường chuẩn xác.

I) Xếp gạch dưới chân giường

Kê cao chân giường chống trào ngược dạ dàyBạn chỉ cần chuẩn bị vài cục gạch hoặc khối gỗ, hay đơn giản nhất là quyển sách dầy như từ điển chẳng hạn. Sau đó xếp nó dưới 2 chân đầu giường với độ cao là 20 cm. Như vậy là bạn đã có một chiếc giường chuẩn cho người trào ngược rồi.

Cách này tuy ít tốn kém nhất nhưng lại có khá nhiều điểm bất lợi. Nếu bạn đang có một chiếc giường gỗ khá nặng thì việc kê lên như vậy không phải là điều dễ dàng, hay nó có thể ảnh hưởng đến người ngủ cùng giường của bạn bởi nhiều người không thích ngủ trên một chiếc giường nghiêng như vậy. Điều bất lợi nhất khi ngủ trên một chiếc giường được kê cao là bạn cần hoạt động nhẹ nhàng thôi vì hoạt động mạnh là bạn có thể làm gãy khớp nối ở chân giường đấy.

II) Dùng một chiếc gối nêm cho người lớn

Sử dụng gối nêm chống trào ngược dạ dàySử dụng một chiếc gối hình nêm cho người lớn để chống trào ngược là biện pháp đơn giản và có chi phí thấp nhất trong các cách dùng dụng cụ để nâng cao đầu giường (tất nhiên là không tính cách đầu tiên).

Gối hình nêm sẽ giúp nâng cao toàn bộ phần thân trên của bạn từ thắt lưng lên đến đầu, đảm bảo thực quản cao hơn dạ dày. Bạn có thể kê thêm một cái gối mỏng lên trên gối nêm nếu thấy thoải mái. Gối nêm thường có kích thước vừa đủ cho 1 người nằm và không chiếm quá nhiều diện tích giường của bạn, do đó không ảnh hưởng đến người ngủ cùng giường. Ngoài ra gối nêm còn rất hữu ích khi giúp bạn đọc sách, xem ti vi trên giường mà không bị mỏi.

Giá của gối nêm trên thế giới có thể giao động từ 1 đến 2 triệu đồng.

III) Dùng chiếc đệm hình nêm

Chiếc đệm hình nêm cũng có hình dạng vát giống gối nêm nhưng có chiều dài lớn hơn nhiều. Nó có thể thay thế cho chiếc nệm của bạn luôn hoặc bạn có thể kê chiếc đệm hình nêm xuống dưới đệm của bạn. Tất nhiên là trước khi sử dụng chiếc đệm hình nêm thì bạn phải được sự đồng ý của đối tác trước.
Giá của một chiếc đệm hình nêm giao động từ 3 đến 3,5 triệu đồng.

IV) Dùng nêm khí thay đổi độ cao

Vẫn là một sản phẩm hình nêm nhưng nó có thể điều chỉnh được độ cao tức là góc nghiêng của nêm. Bạn sẽ để chiếc nêm khí này xuống dưới đệm của bạn và điều chỉnh góc nghiêng qua một chiếc điều khiển, nó sẽ tự động bơm hoặc nhả khí theo ý muốn của bạn.
Giá của một chiếc nêm khí là khoảng 4 đến 4,5 triệu đồng.

V) Chiếc giường điều chỉnh độ cao đầu giường

Tốn kém nhất trong các công cụ để nâng cao đầu giường là chiếc giường điều chỉnh. Giá của một chiếc giường điều chỉnh thường là hơn 10 triệu đồng (giường đơn).
Đây là một chiếc giường đặc biệt khi toàn bộ khung giường có thể điều chỉnh được độ cao theo ý muốn chỉ bằng một chiếc điều khiển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *