Bệnh trào ngược về đêm là gì?

1
2709

80% người bệnh trào ngược dạ dày đang mắc trào ngược về đêm. Với cơ chế gây bệnh đặc biệt, trào ngược về đêm mới chính là nguyên nhân gây ra những biến chứng cho bệnh trào ngược như viêm họng, viêm thanh quản, viêm thực quản…

Đừng nghĩ triệu chứng của bệnh trào ngược về đêm chỉ xảy ra vào ban đêm

Một vài người thậm chí đã không dám nằm xuống và rất khó khăn để đi vào giấc ngủ do những cơn trào ngược xảy ra ngay khi họ nằm xuống giường. Nhưng một số khác thì vẫn có thể ngủ yên để rồi khổ sở với những triệu chứng xuất hiện vào sáng hôm sau, khi họ vừa ngủ dậy. Bởi không phải lúc nào cơn trào ngược ban đêm cũng khiến bạn khó chịu ngay lúc đó để tỉnh dậy và nhận ra nó.

Dưới đây là những triệu chứng điển hình của trào ngược về đêm. Hãy xem bạn có bao nhiêu biểu hiện trong số này:

Triệu chứng xảy ra vào ban đêm:

 • Nóng rát, khó thở, đau tức ngực khi đi ngủ
 • Cảm giác trào ngược khi nằm xuống
 • Khó ngủ, mất ngủ, thức giấc ban đêm do các cơn trào ngược

Triệu chứng xảy ra vào ban ngày:

 • Buồn nôn, nôn khan khi đánh răng buổi sáng
 • Chua miệng, đắng miệng vào buổi sáng

Đặc biệt là các triệu chứng tại họng, thanh quản:

 • Viêm, đau họng
 • Khàn tiếng, mất tiếng khi đánh răng
 • Nghẹn cổ, nuốt vướng

Trào ngược về đêm không đơn giản như trào ngược ban ngày

Nếu như ban ngày, axit và dịch tiêu hóa khi tràn lên nhanh chóng được nước bọt mà bạn nuốt xuống rửa trôi, thì vào ban đêm khi số lần nuốt nước bọt của bạn giảm xuống, đồng thời cũng là khi thực quản của bạn nằm ngang với dạ dày, không còn trọng lực kéo axit xuống, nên axit bị giữ lại lâu hơn ở thực quản, thậm chí nó còn dâng lên tới tận họng, miệng.

Chính tư thế nằm trở thành điều kiện thuận lợi để trào ngược ban đêm gây ra các biến chứng khó điều trị: viêm họng, viêm thanh quản, viêm thực quản, tiền ung thư và ung thư thực quản. Một nghiên cứu công bố gần đây cho biết, trào ngược về đêm làm tăng 30% nguy cơ mắc ung thư thực quản so với trào ngược ban ngày.

Một mình thuốc khó lòng giải quyết được trào ngược ban đêm

Không khó để nhận biết một cơn trào ngược về đêm, nhưng để điều trị thì lại không hề đơn giản. Có thể bạn đã có trải nghiệm về việc điều trị hết thuốc này tới thuốc khác nhưng dù đã mất rất nhiều thời gian thì những triệu chứng viêm họng, nghẹn cổ, nuốt vướng, tức ngực, khó thở… vẫn không cải thiện, hoặc tái phát ngay khi dừng thuốc.

Đơn giản vì các thuốc cho trào ngược ban ngày không làm thay được vai trò của trọng lực!

Giải pháp không dùng thuốc mà cả thế giới đang dùng cho trào ngược về đêm

Theo Hội nghị các chuyên gia tiêu hóa vùng Châu Á – Thái Bình Dương thì: “Nâng cao đầu giường và giảm cần là 2 giải pháp không dùng thuốc duy nhất được chứng minh là giúp cải thiện triệu chứng ở bệnh nhân trào ngược dạ dày”.

Các bác sĩ tại bệnh viên hàng đầu của Mỹ – Mayo Clinic cũng khuyên rằng: “Nếu bạn thường xuyên bị ợ nóng vào ban đêm hoặc bị khó ngủ, hãy để trọng lực giúp bạn, bằng cách sử dụng 1 chiếc gối nêm. Kê cao gối là không hiệu quả”.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi bạn nâng cao đầu giường với một chiếc gối nêm chống trào ngược thì:

 • 65% cải thiện chất lượng giấc ngủ chỉ sau 1 tuần
 • 58,8% giảm triệu chứng trào ngược
 • Tăng gấp đôi diện tích vết loét được làm lành
 • Giảm 67% thời gian thực quản phải tiếp xúc với axit
 • 77% bệnh nhân có viêm họng, viêm thanh quản giảm các cơn trào ngược về đêm

Với những hiệu quả thực tế của mình, một chiếc gối nêm đã và đang là giải pháp được các chuyên gia y tế trên toàn thế giới sử dụng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày của mình.

Hiện nay, gối nêm chống trào ngược cho người lớn đã chính thức có mặt ở Việt Nam với tên gọi gối nêm Hi-Sleep. Gối nêm là một trong những giải pháp của y học thay thế và bổ sung được các dược sĩ và kỹ sư công nghệ trẻ đưa về Việt Nam, sau một thời gian dài nghiên cứu. Hàng ngàn người bệnh trào ngược đã trở thành những người Việt Nam đầu tiên được sử dụng chiếc gối này theo chương trình dùng thử và đổi trả trong vòng 10 ngày.

Nếu bạn cũng muốn sử dụng chiếc gối chống trào ngược cho người lớn này để loại bỏ những chồng gối cao, vừa không giúp bạn thoát bệnh vừa làm hại cột sống của bạn, thì hãy gọi tới số 0975 48 15 15 để được hướng dẫn chi tiết. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại ngay bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ Hi-Sleep. Hi-Sleep sẽ gọi lại cho bạn ngay!
Bệnh trào ngược về đêm là gì?
5 (100%) 7 votes

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Điền bình luận của bạn vào đây
Điền tên của bạn vào đây