.

Thành công ứng dụng C.A.M chữa viêm họng, nuốt nghẹn do trào ngược họng – thanh quản

Được nghiên cứu và ứng dụng trên thế giới từ 30 năm trước, biện pháp C.A.M đã thực sự cho thấy hiệu quả tuyệt vời khi có thể làm giảm tới 61,5% những triệu chứng viêm họng, vướng đờm ở cổ, khàn tiếng, ho… gây ra do trào ngược họng-thanh quản.

Biện pháp C.A.M là gì?

C.A.M (Complementary and alternative Medicine) là y học thay thế và bổ sung. Đây là nhóm các biện pháp chữa bệnh bên cạnh các biện pháp chính thống: phẫu thuật, dùng thuốc… Các biện pháp C.A.M có thể kể đến như: nâng cao đầu giường khi ngủ, ăn uống chữa bệnh, âm ngữ trị liệu, mùi hương trị liệu, âm nhạc trị liệu… Các biện pháp C.A.M được sử dụng đồng thời để nâng cao hiệu quả hoặc làm giảm tác dụng phụ do phương pháp chính thống gây ra. Thậm chí biện pháp C.A.M còn được dùng thay thế cho các biện pháp chính thống khi không hiệu quả. Xu hướng sử dụng các biện pháp CAM đã rất phổ biến trên thế giới nhờ hiệu quả chữa bệnh tuyệt vời mà nó đem lại, nhưng nó còn là khái niệm rất mới ở Việt Nam.

Biện pháp C.A.M đóng góp tới 50% hiệu quả điều trị viêm họng, nuốt nghẹn do trào ngược

Viêm họng, khàn tiếng, cảm giác vướng ở cổ, ho, hen, viêm xoang, đắng miệng… do trào ngược họng thanh quản, xảy ra khi dịch dạ dày mang axit và men pepsin trào lên tận họng, thanh quản, miệng, thậm chí lên tới các xoang, tai. Những người trào ngược họng thanh quản, có thể không hề gặp các triệu chứng nóng rát vùng ngực, ợ hơi, ợ chua… như người trào ngược dạ dày thực quản. Thực tế việc điều trị trào ngược họng, thanh quản bằng thuốc đem lại hiệu quả không cao, dễ tái đi tái lại và đòi hỏi phải áp dụng đồng thời các biện pháp y học thay thế và bổ sung C.A.M. “Điều trị trào ngược họng, thanh quản khác điều trị trào ngược dạ dày thực quản ở chỗ cần sử dụng thuốc PPIs (thuốc giảm tiết axit dạ dày) ở liều cao hơn trong thời gian dài hơn, từ 4-6 tháng liên tục. Tuy nhiên, hiệu quả mà thuốc mang lại cũng chỉ đạt 28% nếu bệnh nhân dùng 1 lần thuốc/ngày, còn nếu dùng 2 lần/ngày, hiệu quả cũng chỉ đạt tới 50% sau 2 tháng điều trị. Thậm chí trong trường hợp trào ngược axit mật thì dùng thuốc PPIs còn không đem lại hiệu quả. Và khi đó phải dùng tới các biện pháp khác để ngăn cơn trào ngược xảy ra.” – TS Phạm Kiên Hữu cho biết. Còn theo PGS, TS Đặng Xuân Hùng: “Đối với bệnh trào ngược họng-thanh quản, kinh nghiệm bản thân của tôi, nằm đầu giường cao đóng góp 50% hiệu quả điều trị, nếu không nằm đầu giường cao không hết được bệnh. Thuốc chỉ đóng góp 30%, 20% còn lại từ các biện pháp khác”.

Gối nêm nâng cao đầu giường – Biện pháp C.A.M chữa trào ngược họng thanh quản hiệu quả đã được chứng minh

Gối nêm đã được các bác sĩ sử dụng cho bệnh nhân trào ngược của họ ngay từ những năm 1980s, tại khắp các quốc gia Mỹ, Anh Quốc, Pháp, Canada, Ấn Độ hay Trung Quốc… Không giống với thuốc chỉ làm giảm mức axit trong dịch trào lên, gối nêm chống trào ngược dạ dày là giải pháp nâng cao đầu giường giúp làm giảm số lượng cơn trào ngược xảy ra, nhờ ứng dụng trọng lực để ngăn dịch trào ngược đi xa tới khu vực nhạy cảm như họng, thanh quản. Với hình dạng của một chiếc nêm chèn vào lưng bạn khi nằm, gối nêm giúp giữ họng, thanh quản, thực quản luôn ở vị trí cao hơn dạ dày, khiến dịch trong dạ dày khó đi ngược lên trên, nhờ đó làm giảm các tổn thương cho họng, thanh quản, giảm viêm họng, ho, trào ngược khi nằm, khàn tiếng, buồn nôn khi đánh răng hay cảm giác vướng đờm ở cổ. Các nghiên cứu quy mô trên thế giới đã chỉ ra: ngủ trên gối nêm giúp làm giảm 52,03% triệu chứng trào ngược họng, thanh quản sau 28 ngày, giúp 75% bệnh nhân cải thiện đáng kể mức axit ở họng, và 61,5% bệnh nhân hết hẳn các đợt trào ngược lên họng, thanh quản.

Bước đầu ứng dụng thành công gối nêm chữa trào ngược cho người Việt Nam

Từ tháng 7 năm 2017, được sự cố vấn của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tiêu hóa, tai mũi họng, một nhóm dược sĩ và các kỹ sư công nghệ trẻ đã sản xuất thành công sản phẩm gối nêm Hi-Sleep và đưa tới tay người bệnh trào ngược tại Việt Nam. Sau hơn 2 năm ra đời, ứng dụng trên hàng ngàn người trào ngược khắp Việt Nam và vinh dự góp mặt trong các hội nghị khoa học y khoa lớn nhỏ khắp cả nước, gối nêm luôn được các bác sĩ, dược sĩ đón nhận, quan tâm, ủng hộ.

hoi nghi 2
PGS.TS Đ.X Hùng trực tiếp báo cáo hiệu quả của gối nêm Hi-Sleep trước các bác sĩ khu vực phía Nam

Gối nêm Hi-Sleep đã thực sự khẳng định hiệu quả của mình, mang lại giấc ngủ ngon và đặc biệt làm giảm viêm họng, vướng đờm ở cổ, nghẹn cổ, đắng miệng… cho người bệnh. “Độ dốc cỡ 15, 17 độ như gối Hi-Sleep này là rất hợp lý, ngủ thoải mái và chống trào ngược. Bản thân tôi đã sử dụng cho các bệnh nhân và cho thấy kết quả rất khả quan!” – PGS. TS Đ.X Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội TMH Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. “Trước mình hay bị viêm thanh quản tắt tiếng do trào ngược dạ dày lắm, nhưng sau 1 tháng dùng gối cho tới nay thì đỡ hẳn, nằm ngủ ko còn cảm giác dịch vị chảy lên cổ họng nữa. Cho nên giờ mình mới đặt thêm một gối nữa để về Buôn Ma Thuột nằm cho sướng.” – anh Nguyễn Hữu Chung – Đà Nẵng. “Mình đã dùng được 2 tháng, hiệu quả trên cả tuyệt vời, triệu chứng nghẹn ở cổ dường như mất hẳn. Các bạn mắc chứng trào ngược nên dùng gối này nhé.” – Chị Trần Anh An – Hà Nội chia sẻ. “Mình bị trào ngược, chỉ bị nghẹn ở cổ họng suốt. Mình không uống thuốc nữa. Bữa kia có cái mail giới thiệu gối nêm, mình mua nằm thấy đỡ lắm. Lúc đầu mua thấy cũng hơi tiếc tiền, mà giớ thấy xứng đáng.” – Chị Nguyễn Thị Châu Trinh – Hồ Chí Minh chia sẻ.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về bệnh trào ngược dạ dày. Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi tư vấn miễn phí cho bạn !

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *