.

Những ai nên dùng gối chống trào ngược dạ dày thực quản?

Gối chống trào ngược ngày càng được phổ biến hơn cho người đối tượng khác nhau. Trước kia, gối được dùng chủ yếu cho người bị mắc trào bị mắc trào ngược nhưng ngày nay gối còn sử dụng cho nhiều loại đối tượng khác như cho trẻ em và cho cả các bà bầu.

Các triệu chứng của trào ngược dạ dày trên từng đối tượng

Các triệu chứng của trào ngược
Các triệu chứng của trào ngược

Triệu chứng của trào ngược dạ dày:

Trào ngược dạ dày có 2 triệu chứng điển hình là ợ nóng và ợ trớ.

 • Ợ nóng là cảm giác nóng, bỏng di chuyển từ xương ức lên đến giữa ngực hoặc cổ.
 • Ợ trớ là cảm giác sau mỗi lần ăn thấy có dịch tràn lên đến giữa ngực hoặc cổ, thường đi kèm theo mùi khó chịu của thức ăn hoặc ợ chua.

Ngoài các triệu chứng điển hình thì bệnh trào ngược còn có các triệu chứng không điển hình khác như:

Triệu chứng của trẻ sơ sinh bị trào ngược:

 • Trẻ em bị trào ngược dạ dày thường hay ói, ọc sữa, có trường hợp sữa ọc qua mũi hoặc miệng.
 • Trẻ biếng ăn, hay quấy khóc vô cớ, quấy đêm nhiều.
 • Trẻ chậm tăng cân, suy dinh dưỡng.
 • Ở trẻ lớn, trẻ sẽ hay ợ nóng và còn có cảm giác đau xương ức.
 • Trào ngược dạ dày ở trẻ khiến trẻ thường xuyên ho, khò khè, bị viêm phổi nhiều lần, có khi trẻ bị khó thở, tím tái, nguy hiểm nhất là ngừng thở, nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Triệu chứng của bà bầu bị trào ngược:

 • Ợ nóng, ợ hơi
 • Buồn nôn
 • Cảm giác đắng miệng
 • Đau thắt vùng thượng vị và ngực

Tác dụng của gối chống trào ngược

Trên mỗi đối tượng khác nhau thì gối chống trào ngược có các công dụng khác nhau, sau đây là công dụng cụ thể của gối trên từng đối tượng khác nhau:

 • Người bị trào ngược: khi nằm lên gối chống trào ngược dạ dày cho người lớn sẽ giúp phần họng và thực quản cao hơn dạ dày, từ đó acid khi trào lên sẽ nhanh chóng bị trọng lực kéo trở lại dạ dày. Do đó, gối sẽ giúp làm giảm các triệu chứng trào ngược, nhất là các triệu chứng do trào ngược về đêm gây ra như viêm họng, khàn tiếng, nuốt vướng…
 • Bà bầu không được dùng thuốc: theo các thống kê chỉ ra rằng có đến 20 – 25% phụ nữ mang thai bị mắc trào ngược. Một trong những cách an toàn nhất để chữa trào ngược ở phụ nữa mang thai chính là dùng gối chống trào ngược. Tình trạng trào ngược này sẽ tự hết khi người mẹ đẻ xong.
 • Trẻ em bị trào ngược: tình trạng trẻ em bị nôn trớ, ọc sữa diễn ra ngày càng nhiều và khiến các mẹ hết sức lo lắng. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này ở trẻ là do hệ tiêu hóa hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và dạ dày của trẻ nằm ngang hơn so với người lớn. Do đó, nếu trẻ nằm trên mặt phẳng nằm ngang sẽ rất dễ bị nôn trớ, ọc sữa. Vì vậy, dùng gối chống trào ngược cho trẻ giúp nâng họng và thực quản của trẻ cao hơn dạ dày sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nôn trớ, ọc sữa ở trẻ sau ăn.
 • Người có thói quen nằm ngay sau khi ăn: nếu ngay sau bữa ăn bạn nằm xuống ngay sẽ làm cho hệ tiêu hóa chưa kịp tiêu hóa thức ăn xuống dạ dày, từ đó sẽ có hại cho sức khỏe. Do đó, việc dùng gối chống trào ngược sẽ giúp cơ thể vẫn tạo ra góc nghiêng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường.
 • Người bị các bệnh về hô hấp: nằm trên gối chống trào ngược sẽ giúp mở rộng đường thở, từ đó người các bệnh như ngưng tắc thở khi ngủ sẽ thấy dễ thở hơn.
 • Người bị các bệnh về lưu thông máu: nhiều người nằm tưởng rằng nằm cao máu sẽ khó lưu thông nhưng không, với tư thế ngủ trên gối chống trào ngược sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn.

Lý do nên lựa chọn gối chống trào ngược dạ dày Hi-Sleep?

Thứ nhất, gối nêm Hi-Sleep là gối chống trào ngược đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay, gối có 3 loại với các kích thước khác nhau, phù hợp với từng tình trạng bệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Gối nêm Hi-Sleep loại 14 cm (kích thước 3 chiều dài x rộng x cao tương ứng là 70 x 60 x 14 cm), phù hợp với những người bị trào ngược nhẹ, các triệu chứng xảy ra không thường xuyên (ít hơn 3 lần/tuần). Ngoài ra, với độ dốc vừa phải này có thể dùng được cho cả trẻ em bị trào ngược.
 • Gối nêm Hi-Sleep loại 22 cm (kích thước các chiều dài x rộng x cao tương ứng là 70 x 60 x 22 cm), phù hợp với những người bị trào ngược mức độ này, chất lượng cuộc sống bị suy giảm nhiều (các triệu chứng xảy ra lớn hơn 3 lần/tuần). Ưu điểm của loại gối 22 cm này là có thêm 1 lớp memory foam dày 2 cm giúp nâng đỡ và ôm sát cơ thể tạo cho người nằm cho cảm giác thoải thái nhất.
 • Đệm chống trào ngược Hi-Sleep (kích thước dài x rộng x cao tương ứng là 90 x 60 x 18 cm), phù hợp với tất cả các đối tượng, kể cả với những người bị các bệnh mắc kèm khác như huyết áp, cột sống, tiền đình. Đây là loại gối có chiều dài lớn nhất trên thị trường, chống trơn trượt tuyệt đối.

 

Thứ hai, gối nêm Hi-Sleep là loại gối duy nhất trên thị trường có giấy kiểm định về không chứa các chất gây ung thư, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Giấy kiểm định chất lượng sản phẩm của gối nêm Hi-Sleep
Giấy kiểm định chất lượng sản phẩm của gối nêm Hi-Sleep

Thứ ba, gối nêm Hi-Sleep với mong muốn mỗi đồng tiền người bệnh bỏ ra đều thu lại được hiệu quả xứng đáng thì ngay từ khi ra mắt đã đưa ra chính sách đổi trả rõ ràng với chi phí thấp nhất cho người bệnh.

Cuối cùng, gối nêm Hi-Sleep là thương hiệu gối chống trào ngược duy nhất được giới thiệu trên kênh truyền hình VTV2 trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”.

Chương trình "Sống khỏe mỗi ngày: Điều trị bệnh trào ngược họng thanh quản không dùng thuốc" phát sóng 12/6/2020
Chương trình “Sống khỏe mỗi ngày: Điều trị bệnh trào ngược họng thanh quản không dùng thuốc” phát sóng 12/6/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *