.

Điều gì sẽ xảy ra cho bệnh nhân tăng nhãn áp trong thời gian ngủ?

Mắt bình thường - mắt bị Glocom
Mắt bình thường – mắt bị Glocom

Tên nghiên cứu:

Điều gì sẽ xảy ra cho bệnh nhân tăng nhãn áp trong thời gian ngủ?

Tác giả:

Ahmad Aref, MD. Bệnh viện tai và mắt – đại học Illinois. Chicago, IL, USA.

Được đăng trên tạp chí: Current Opinion in Ophthalmology. 2013 Mar;24(2):162-6.

Tóm tắt:

Mục tiêu: Tóm tắt những phát hiện của các báo cáo gần đây về sự kiện ban đêm có thể dẫn đến sự tiến triển của bệnh thần kinh thị giác mạc.

Kết quả tìm thấy: Áp lực nội nhãn (IOP) có thể xảy ra vào ban đêm vì các vị trí đầu và cơ thể là ngang bằng nhau khi ngủ. Ngủ với đầu giường được kê cao 30 độ dẫn đến giảm IOP trong lúc ngủ. Tạo hình bè bằng laser (Laser trabeculoplasty) và phẫu thuật lọc glaucoma có hiệu quả trong việc kiểm soát IOP trong khoảng thời gian 24 giờ, mặc dù không phải ai cũng thích hợp với những biện pháp phẫu thuật này. Thiết bị Sensimed Triggerfish (Sensimed AG, Lausanne, Thụy Sỹ) có khả năng ghi lại các dao động IOP trong khoảng thời gian 24 giờ. Sự gia tăng IOP trong đêm và giảm huyết áp dẫn đến áp suất thoái hoá mắt thấp hơn (OPP), có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tiến triển tiến triển thị giác ngoại mạch. Các nghiên cứu theo thời gian báo cáo một mối liên kết giữa chứng ngưng thở tắc nghẽn (OSA) và tăng nhãn áp; Các nghiên cứu đoàn hệ lớn hơn, báo cáo không có liên kết.

Tóm lược: Một số sự kiện ban đêm bao gồm tăng IOP, giảm OPP, và có thể là ngưng thở tắc nghẽn (OSA) góp phần vào sự phát triển và tiến triển của bệnh thần kinh thị giác mạc. Những sự kiện này có thể giải thích sự xuất hiện và tiến triển của bệnh tăng nhãn áp (glaucoma) trong việc thiết lập kiểm soát chỉ số IOP.

Chi tiết: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23262987

Bản toàn văn: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *