.

Ngủ trên một chiếc gối nêm làm giảm thời gian thực quản phải tiếp xúc với acid

nghien cuu khoa hoc

Tên nghiên cứu:

Ngủ trên một chiếc gối nêm làm giảm thời gian thực quản phải tiếp xúc với acid

Tác giả:

  1. John W. Hamilton
  2. Ronald J. Boisen
  3. Dennis T. Yamamoto
  4. Joanne L. Wagner
  5. Mark Reichelderfer

Khoa Y, Đại học Wisconsin, Madison, Alabama, USA

Được công bố trên tạp chí: Digestive Diseases and Sciences. 1988 May;33(5):518-22.

Tóm tắt:

Mục tiêu: Khuyến cáo hiện tại là nâng cao đầu giường để làm giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản .Các nghiên cứu gần đây cũng hỗ trợ quan điểm này. Tuy nhiên việc kê một khối như gỗ hoặc gạch dưới chân giường có thể ảnh hưởng lớn đến thói quen ngủ của vợ hoặc chồng khi có thể làm họ trượt xuống cuối giường. Mặt khác, một số bệnh nhân đã nói với chúng tôi về việc sử dụng một chiếc gối nêm với kết quả làm giảm triệu chứng tốt và ít sự bất tiên hơn so với việc kê khối dưới chân giường. Vì vậy chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu chéo và có đối chứng để nghiên cứu việc ngủ trên một chiếc gối nêm và vị trí khác đối với bệnh trào ngược.

Phương pháp: Chúng tôi tiến hành nghiên cứu chéo và có đối chứng, chúng tôi tiến hành so sánh hiệu quả trên bệnh trào ngược ở ba vị trí ngủ. Kê một khối 8 inch (20cm) dưới chân đầu giường. Độ cao tương tự với một chiếc gối nêm và ngủ phẳng. Mưới năm đối tượng có triệu chứng trào ngươc từ trung bình đến nặng đã được nghiên cứu ở các vị trí trong những đêm liên tiếp, các đối tượng đã được đo pH trong thực quản liên tục.

Kết quả: Chúng tôi thấy không có sự khác biệt về tần số trào ngược ở cả 3 vị trí. Gối nêm làm giảm đáng kể và có ý nghĩa thông kê về thời gian pH 5 phút) ở các đối tượng thử nghiểm. Khối kê chân giường cũng tạo ra một sự cải thiện tương tự ở 2 thông số trên, tuy nhiên kết quả không có ý nghĩa thống kê.

Chi tiết: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/3359906

Kết luận:

Các bệnh nhân không phải lúc nào cũng thích dùng gối nêm, nhưng rõ ràng với nhiều người nó là một sự thay thế tốt đối với phương pháp kê khối ở chân đầu giường.

Bản toàn văn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *