.

Đau họng khi ngủ dậy – Coi chừng mắc bệnh khó chữa

Sáng thức dậy, bạn làm gì đầu tiên? Mắt nhắm mắt mở vơ vội điện thoại, nhìn giờ rồi hét lên hay nuốt nước miếng, hắng giọng ngân nga một giai điệu quen thuộc đã nghe trước khi đi ngủ?

Đau họng khi ngủ dậy – Coi chừng mắc bệnh dai dẳng khó chữa

Dù thức dậy theo cách nào thì chắc chắn vẫn tuyệt hơn rất nhiều người đang nhăn mặt vì cái cổ họng khô và đau rát mỗi sáng ngủ dậy. Đau họng khi ngủ dậy có thể đơn giản chỉ là hậu quả do đêm hôm trước bạn bị ngáy ngủ, hoặc lỡ mở miệng khi ngủ trong khi thời tiết thì khô lạnh (hoặc do ngủ trong phòng điều hòa). Nếu triệu chứng này nhanh chóng được cải thiện khi thời tiết thay đổi hoặc khi bạn không còn ngáy ngủ thì chúc mừng vì bệnh của bạn chỉ “thường thôi”.

Đau họng khi ngủ dậy là do căn bệnh gì?
Đau họng khi ngủ dậy – Coi chừng mắc bệnh khó chữa

Nhưng nếu sáng nào bạn cũng ngủ dậy bị đau họng thì rất có thể bạn đang mắc bệnh trào ngược dạ dày về đêm và đây chính là dấu hiệu khi bệnh đã biến chứng thành trào ngược họng – thanh quản. Trào ngược về đêm ngoài việc khiến bạn ngủ dậy bị đau họng thì nó còn gây ra nhiều triệu chứng khác như khô miệng, chua miệng, khàn tiếng, mất tiếng, nóng rát ngực khi ngủ dậy hoặc buồn nôn, nôn khan khi đánh răng…

Tìm hiểu thêm về bệnh trào ngược về đêm tại đây

Chữa đau rát họng khi ngủ dậy – Đừng chữa họng, hãy chữa dạ dày

Nếu bạn đã kiên nhẫn đọc những thông tin bên trên thì chắc chắn bạn sẽ không nghi ngờ gì với lời khẳng định này.

Đúng vậy, với nguyên nhân chính là bệnh trào ngược dạ dày thì hiển nhiên để chữa đau họng khi ngủ dậy, bạn phải bắt tay từ việc chữa cho cái dạ dày hết bệnh. Hãy thôi việc loay hoay hết kháng sinh này đến kháng viêm kia, vô ích thôi vì chắc chắn cứ hễ ngừng thuốc bạn lại đau họng trở lại thôi.

Khi axit từ dạ dày vẫn trào lên thì bạn vẫn sẽ đau họng khi ngủ dậy.
Khi axit từ dạ dày vẫn trào lên thì bạn vẫn sẽ đau họng khi ngủ dậy.

Chữa trào ngược dạ dày mà cụ thể là trào ngược về đêm mới chính là cách giúp bạn khi ngủ dậy không còn bị đau họng.

Không dùng thuốc cũng chữa được đau họng khi ngủ dậy

“Cái gì? Không dùng thuốc? Đừng đùa!!!”

Có thể bạn đã quá quen với thông tin bệnh dạ dày là rất khó chữa, dù có uống hết đợt thuốc này tới đợt thuốc khác. Đó là chưa kể trào ngược về đêm còn khó chữa hơn, nguy hiểm hơn trào ngược ban ngày nhiều lần.

Nhưng không, không! Các chuyên gia y tế đã không hề đùa với nỗi khổ của bệnh nhân trào ngược!

“Nâng cao đầu giường và giảm cần là 2 giải pháp không dùng thuốc duy nhất được chứng minh là giúp cải thiện triệu chứng ở bệnh nhân trào ngược dạ dày” – Theo Hội nghị các chuyên gia tiêu hóa vùng Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngủ trên gối nêm giúp giảm trào ngược dạ dày
Ngủ trên gối nêm giúp giảm trào ngược dạ dày

Một nghiên cứu công bố năm 2015, trên tạp chí Miễn dịch lâm sàng và dị ứng cũng cho biết: “77% bệnh nhân có viêm họng, viêm thanh quản giảm các cơn trào ngược về đêm khi ngủ nâng cao đầu giường với gối nêm”.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng gối nêm để nâng cao đầu khi ngủ kết hợp với thuốc điều trị thì đây mới chính là cách tuyệt vời nhất để thoát khỏi triệu chứng ngủ dậy bị đau họng nói riêng và bệnh trào ngược về đêm nói chung.

Gối nêm là một trong những giải pháp của y học thay thế và bổ sung được các dược sĩ và kỹ sư công nghệ trẻ đưa về Việt Nam, sau một thời gian dài nghiên cứu. Hàng ngàn người bệnh trào ngược đã trở thành những người Việt Nam đầu tiên được sử dụng chiếc gối này theo chương trình dùng thử và đổi trả trong vòng 10 ngày.

Nếu bạn cũng muốn sử dụng chiếc gối chống trào ngược dạ dày cho người lớn này để loại bỏ những chồng gối cao, vừa không giúp bạn thoát bệnh vừa làm hại cột sống của bạn, thì hãy gọi tới số 0975 48 15 15 để được hướng dẫn chi tiết.
Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về bệnh trào ngược dạ dày. Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi tư vấn miễn phí cho bạn !

  3 thoughts on “Đau họng khi ngủ dậy – Coi chừng mắc bệnh khó chữa

  1. Pingback: [2020]Gối Chống Trào Ngược Dạ Dày Người Lớn Loại Nào Tốt?

  2. Pingback: Bệnh trào ngược về đêm là gì? - Gối nêm Hi-Sleep

  3. Pingback: Tổng hợp các triệu chứng có thể gặp ở bệnh trào ngược - Gối nêm Hi-Sleep

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *