.

Chất liệu, kích thước của gối chống trào ngược Hi-Sleep

Gối chống trào ngược dạ dày cho người lớn Hi-Sleep là một giải pháp chống trào ngược xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2017. Tuy nhiên, nhiều người trào ngược còn chưa hiểu rõ về chất liệu, kích thước của gối chống trào ngược Hi-Sleep. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này.

Hình dạng, kích thước của gối chống trào ngược Hi-Sleep

Gối nêm là thiết bị đã được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc… ngay từ những năm 1980s. Tới năm 2017, nhận thấy sự cần thiết của sản phẩm này trong việc điều trị bệnh trào ngược, nhóm các dược sĩ, kỹ sư với phụ trách là Dược sĩ Nguyễn Hoàng Phương, đã nghiên cứu và sản xuất chiếc gối nêm chống trào ngược đầu tiên tại Việt Nam, lấy tên là gối nêm Hi-Sleep. Gối nêm chống trào ngược cho người lớn Hi-Sleep là loại gối có hình dạng khá đặc biệt, tương tự như một chiếc nêm. Gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep dùng để chèn vào lưng, giúp nâng cao toàn bộ phần thân trên bằng một mặt phẳng dốc từ đầu tới thắt lưng người nằm.

Gối nêm Hi-Sleep có hình dáng đặc biệt
Gối nêm Hi-Sleep có hình dáng đặc biệt

• Về kích thước của gối chống trào ngược Hi-Sleep:

Gối nêm Hi-Sleep có 2 kích thước phù hợp với các mức độ bệnh khác nhau, cũng như phù hợp cho người lớn và trẻ em:

  • Loại thấp: Dài x rộng x cao = 70(cm) x 60(cm) x 14(cm): phù hợp với những người suy giảm nhẹ chất lượng cuộc sống do thỉnh thoảng (dưới 3 lần/tuần) gặp triệu chứng trào ngược. Với loại gối chống trào ngược có độ nghiêng thấp như này thì có thể sử dụng cho cả trẻ con.
  • Loại cao: Dài x rộng x cao = 70(cm) x 60(cm) x 22(cm): phù hợp với những người suy giảm nhiều chất lượng cuộc sống do thường xuyên (trên 3 lần/tuần) gặp triệu chứng trào ngược.
Kích thước của gối chống trào ngược Hi-Sleep loại cao 22cm
Kích thước của gối chống trào ngược Hi-Sleep loại cao 22cm

Với kích thước của gối chống trào ngược Hi-Sleep như trên, loại gối thấp đạt độ dốc là 11,3 độ, loại gối cao đạt độ dốc là 17,5 độ. Đây là độ dốc nằm trong khoảng độ dốc đảm bảo hiệu quả chống trào ngược, đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới. Theo dược sĩ Nguyễn Hoàng Phương, các kích thước này còn được khảo sát để điều chỉnh và thiết kế để phù hợp với vóc dáng của đa số người Việt Nam.

PGS, TS Đặng Xuân Hùng - Nguyên Chủ tịch Hội TMH Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nói về gối Hi-Sleep “Độ dốc cỡ 15, 17 độ như gối Hi-Sleep này là rất hợp lý, ngủ thoải mái và chống trào ngược. Bản thân tôi đã sử dụng cho các bệnh nhân và cho thấy kết quả rất khả quan!”PGS, TS Đặng Xuân Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội TMH Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

 

Chất liệu của gối nêm chống trào ngược cho người lớn Hi-Sleep

Gối nêm giảm trào ngược hoàn toàn bằng cơ chế vật lý: nâng họng, thực quản cao hơn so với dạ dày khi bạn nằm để ngăn cơn trào ngược xảy ra. Do vậy, trong chất liệu làm gối không có thêm dược chất, hay thảo dược gì khác, nhờ đó không có tác dụng phụ gì đáng lo ngại do hóa chất ngấm vào cơ thể. Chất liệu gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep là mút Polyurethan cao cấp có tỷ trọng cao, cho độ đàn hồi và độ bền tương đương cao su nhưng với giá thành hợp lý hơn nhiều. (Tỷ trọng cao tức là mật độ phân tử lớn, đảm bảo đàn hồi tốt, không dễ bị xẹp lún mất kích thước khi nằm.) Nói thêm về chất liệu mút Polyurethan, năm 1937, lần đầu tiên mút PolyUrethane đã được tổng hợp trong phòng thí nghiệm bởi giáo sư người Đức Otto Bayer. Với những tích chất đặc biệt về độ đàn hồi và độ bền, foam PolyUrethane đã nhanh chóng thay thế cho cao su (vốn rất đặt đỏ vào thời ký đó) để trở thành loại đệm phổ biến nhất ở các nước phương Tây và Mỹ từ đó đến nay. Foam PolyUrethane là một loại vật liệu hữu cơ được tổng hợp từ Polyol và isocyanate có nguồn gốc dầu mỏ, sau đó được thêm các chất phụ gia. Ngoài ra một điều quan trọng quyết định sự thoải mái khi nằm trên gối nêm, chính là độ cứng/mềm của gối.

co pham tuyet mai circle“Tôi thấy, chiều rộng, chiều cao, độ mềm của gối nêm Hi-Sleep rất phù hợp, thoải mái để tôi có thể nằm ngủ cả đêm”Cô Phạm Tuyết Mai – Vọng Hà, Hà Nội chia sẻ sau một thời gian sử dụng gối nêm chống trào ngược Hi-Sleep.

 

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về bệnh trào ngược dạ dày. Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi tư vấn miễn phí cho bạn !

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *