.

Châm cứu và thôi miên điều trị bệnh trào ngược dạ dày kháng trị

Trong hội nghị khoa học Tai – Mũi – Họng khu vực phía Nam mới được tổ chức hôm 20/09/2020. Chủ tịch Hội Tai – Mũi – Họng, Bác sĩ Huỳnh Khắc Cường có bài giảng về Cập nhật điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản mới nhất năm 2020 trong đó có một thông tin mới đó là hướng mới trong điều trị bệnh trào ngược kháng trị. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này

Bệnh trào ngược dạ dày kháng trị là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản kháng trị tức là tình trạng bệnh kháng thuốc ức chế tiết acid, làm cho người bệnh dù dùng liên tục liệu trình 3 tháng thuốc PPI cũng không giảm triệu chứng ợ nóng, ợ trớ, đau tức ngực hoặc giảm rất ít trong suốt thời gian điều trị. Lưu ý: Những trường hợp lúc uống thuốc thì đỡ nhưng dừng thuốc thì bệnh tái phát KHÔNG phải là kháng trị. Có khoảng 30% người bệnh trào ngược dạ dày thực quản bị rơi vào nhóm kháng trị này. Nhóm này thường điều trị khó hơn rất nhiều do hầu hết các loại thuốc điều trị trào ngược thông thường đều không có tác dụng.

Cập nhật điều trị bệnh trào ngược dạ dày kháng trị

Liệu pháp thôi miên
Liệu pháp thôi miên được đánh giá là có hiệu quả tích cực trong điều trị trào ngược kháng trị

Theo Cập nhật điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản mới nhất năm 2020, có nhiều bằng chứng có sẵn chứng minh 2 biện pháp không dùng thuốc là châm cứu và thôi miên lại có hiệu quả điều trị bệnh trào ngược dạ dày, rất đáng để thử. Phương pháp châm cứu đã khá phổ biến ở Việt Nam tuy vậy châm cứu chữa trào ngược dạ dày thì chưa. Thông thường một liệu trình châm cứu điều trị trào ngược khá là ngắn, chỉ từ 3-5 buổi mỗi tuần và kéo dài từ 4-6 tuần liên tục. Hiệu quả giảm triệu chứng có thể được kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Dưới đây là các huyệt được sử dụng để điều trị trào ngược: nội quan (PC6), công tôn (SP4), túc tam lý (SP36), tam âm giao (SP6). Nếu bạn muốn thử châm cứu đề điều trị trào ngược thì bạn nên nhớ những huyệt này để đề xuất nó với người châm cứu cho bạn. Hiệu quả của châm cứu sẽ khác nhau tùy theo tay nghề của người châm cứu, vậy nên bạn nên chọn những người được đào tạo bài bản về đông y hoặc y học dân tộc để nhận được hiệu quả tốt nhất.

Đây cũng là một nội dung đã từng được chúng tôi nhắc đến trong “7 cách điều trị trào ngược không dùng thuốc”

Về thôi miên điều trị bệnh trào ngược thì khá đáng tiếng chưa có ở Việt Nam. Đây quả thật là phương pháp điều trị một số bệnh đường tiêu hóa như trào ngược kháng trị, đau dạ dày, hội chứng ruột kích thích rất hiệu quả, thậm chí còn hiệu quả hơn cả thuốc và có tác dụng lâu dài. Chúng tôi đang trong quá trình ra mắt sản phẩm giúp mọi người tự thực hiện thôi miên tại nhà sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về bệnh trào ngược dạ dày. Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi tư vấn miễn phí cho bạn !

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *