.

Đã bao giờ bạn nghe nói đến vòng chống trào ngược chưa?

FDA – Cơ quản quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ đã phê duyệt cho một thiết bị có tên Reflux Band (nghĩa là vòng chống trào ngược) để điều trị bệnh trào ngược họng thanh quản.

Vòng chống trào ngược mới được FDA Mỹ cấp phép
Vòng chống trào ngược mới được FDA Mỹ cấp phép

Trào ngược họng thanh quản có các triệu chứng như ho, khàn tiếng, cảm giác vướng cổ, đau họng. Đây là bệnh khác với trào ngược dạ dày thực quản (xem chi tiết ở đây – Trào ngược họng thanh quản – Tại sao trào ngược có thể gây viêm họng?) Vị bác sĩ phát minh ra chiếc vòng chống trào ngược này từ một ý tưởng rất tình cờ. Bắt nguồn từ việc ông ấy phát điên với bệnh nhân của mình vì đã làm đủ mọi cách, dùng đủ mọi thuốc rồi mà acid vần trào lên cổ họng bệnh nhân rất nhiều. Ông ấy nói rằng bây giờ chỉ có cách tôi bóp cổ bạn mới ngăn acid trào lên được, và thế là chiếc vòng ra đời với nguyên lý này. Thiết bị này được thiết kế đeo ở cổ chỗ phần yết hầu, nó sẽ hơi siết nhẹ cổ bạn lại, chỉ hơi thôi chứ không phải bóp cổ bạn, bạn vẫn thở được bình thường, thoải mái. Khi làm như vậy, nó sẽ khiến cơ vòng thực quản trên đóng chặt hơn, ngăn acid trào từ thực quản vào phần họng thanh quản. Chiếc vòng này được đeo khi người bệnh đi ngủ – giúp giảm trào ngược ban đêm bởi đây là khoảng thời gian acid dễ trào tự dạ dày lên cổ họng nhất (xem chi tiết ở đây – Trào ngược về đêm là gì?). Đeo vòng chống trào ngược sẽ giúp bạn điều trị được bệnh trào ngược họng thanh quản, còn không tác dụng gì đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản, nhưng như vậy cũng là đủ tốt rồi vì nhiều người chỉ bị trào ngược họng thanh quản hoặc mắc cả 2 bệnh nhưng trào ngược họng thanh quản khó chịu hơn. Ngoài biện pháp này bạn có thể tham khảo thêm phương pháp sử dụng gối nêm chống trào ngược dạ dày – cũng là một thiết bị y tế chống trào ngược đã được chứng minh hiệu quả.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về bệnh trào ngược dạ dày. Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi tư vấn miễn phí cho bạn !

    One thought on “Đã bao giờ bạn nghe nói đến vòng chống trào ngược chưa?

    1. Pingback: 7 cách điều trị trào ngược không dùng thuốc - Gối nêm Hi-Sleep

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *