.

Ợ hơi cả trăm lần trong một ngày là bệnh gì?

Có một căn bệnh khiến bạn cứ vài giây là lại ợ một phát, thành ra một phút ợ đến vài chục lần và lên đến vài trăm lần trong một ngày.

Ợ hơi
Ợ hơi

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết ợ hơi, khi nào bình thường, khi nào bất thường để rõ hơn về việc ợ hơi. Ợ hơi nhiều như vậy liệu có phải là do trong dạ dày có quá nhiều hơi nên dạ dày phải liên tục xả bớt ra ngoài để cho đỡ bị căng?

Câu trả lời là không, dạ dày vẫn bình thường. Ợ hơi quá mức nhiều đến thế này là do một cơ chế hoàn toàn khác. Bình thường, trong khi hít vào, cơ hoành của bạn (cơ nằm ngang ngực của bạn, ngăn cách khoang ngực và ổ bụng) di chuyển xuống dưới để hút không khí qua thanh quản, khí quản và vào phổi, còn khi thở ra thì cơ hoành di chuyển lên trên, đẩy không khí từ phổi ra ngoài theo chiều ngược lại. Nhưng có một kiểu mà cơ hoành cũng di chuyển xuống dưới, nhưng nắp thanh quản đóng lại nên không khí không đi vào khí quản và phổi nữa mà sẽ đi vào thực quản. Không khí đi vào thực quản và bị chặn lại không xuống được dạ dày do van dạ dày đóng nên sẽ bị dội ngược lại qua miệng ngay lập tức và gây ra ợ.

Các bác sĩ gọi đây là kiểu ợ hơi ngoài dạ dàysupragastric belch để phân biệt với kiểu ợ sau ăn no là ợ hơi đến từ trong dạ dày gastric belch. Nếu bạn có bệnh trào ngược và thấy rất khó chịu về triệu chứng ợ hơi của mình thì đây là do kiểu ợ hơi ngoài dạ dày gây ra chứ hiếm khi là do ợ hơi trong dạ dày. Không những vậy, người ta còn thấy rằng một số cơn ợ hơi ngoài dạ dày còn gây ra các cơn trào ngược sau đó. Vậy nên, nếu giảm được ợ hơi quá mức thì cũng ngăn ngừa được một số cơn trào ngược. Ở phần tới, tôi sẽ nói về một cách khá đơn giản nhưng được cho là hiệu quả nhất hiện nay để giảm cái bệnh ợ hơi ngoài dạ dày này.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về bệnh trào ngược dạ dày. Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi tư vấn miễn phí cho bạn !

    One thought on “Ợ hơi cả trăm lần trong một ngày là bệnh gì?

    1. Pingback: Bài tập làm giảm kiểu ợ hơi vài chục lần mỗi phút. - Gối nêm Hi-Sleep

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *