.

Trào ngược dạ dày: Từ trụ cột tôi trở thành gánh nặng chỉ sau 1 năm mắc bệnh

“Ban ngày thì ngại ngùng với đồng nghiệp vì ợ lên ợ xuống rồi liên tục từ chối tiệc tùng, ban đêm nằm xuống thì thức ăn trào lên, khó thở, muốn 1 đêm ngon giấc bên vợ cũng khó! Nhà thêm đứa con trai đang đi học, tiền học, tiền đồ dùng mà mình thì cứ vài ngày lại cả triệu tiền thuốc thang. Nhiều lúc thấy mình chẳng đủ sức gánh vác cả gia đình, là người đàn ông mà chỉ làm khổ vợ, khổ con.”

Đây là những chia sẻ của anh Lê Xuân Khánh, 32 tuổi (Quận Tân Bình – Hồ Chí Minh) khi nhớ lại những ngày tháng “vật lộn” với bệnh trào ngược dạ dày.

Tưởng chừng phải bỏ vợ vì áp lực người chủ gia đình lại thêm bệnh tật

anh Lê Xuân Khánh, 32 tuổi (Quận Tân Bình - Hồ Chí Minh)
anh Lê Xuân Khánh, 32 tuổi (Quận Tân Bình – Hồ Chí Minh)

Anh Khánh là kỹ sư công nghệ thông tin. Tính chất công việc khiến anh phải thường xuyên thức khuya, làm việc căng thẳng liên tục với máy tính. Cuộc sống hối hả ở một thành phố lớn, lại thêm từ khi có gia đình, mục tiêu phấn đấu cũng cao hơn nên anh luôn thấy bị áp lực.

Khoảng 4 năm trước, anh phát hiện mình mắc trào ngược dạ dày khi xuất hiện các triệu chứng nóng rát vùng ngực, thường xuyên ợ hơi, viêm họng kéo dài.

“Lúc đấy mình cũng chủ quan, phần vì công việc bận rộn, phần vì muốn tiết kiệm tiền để mua cho vợ con cái nhà trên thành phố lớn, thoát cảnh đi ở nhà thuê, nên tôi cũng không chữa trị gì cẩn thận. Chỉ khi nào khó chịu quá thì mới ra hiệu thuốc mua mấy viên thuốc về uống cho xong!”

Kết quả nội soi thực quản dạ dày tá tràng của anh Lê Xuân Khánh
Anh Khánh được kết luận mắc viêm thực quản trào ngược độ A kèm viêm niêm mạc dạ dày cấp

Guồng xoay công việc, cuộc sống cuốn đi, con trai anh lớn dần, đến tuổi đi học, thêm bao khoản chi phí mà vợ chồng anh Khánh cũng chưa mua được nhà. Áp lực lại chồng thêm áp lực, bệnh tình của anh cũng ngày càng khó chịu.

Các triệu chứng xuất hiện liên tục bất kể ngày đêm. Ngày thì nóng rát, nghẹn cổ, khàn tiếng, đau họng, đêm đến cứ nằm xuống là đau tức ngực, khó thở như bị ai đè nặng, làm việc cả ngày mệt vậy mà cũng không thể nào ngủ được ngon giấc.

Đêm không ngủ lại không dừng được việc suy nghĩ, nhìn bạn bè có nhà, có xe, đi du lịch chỗ này, chỗ kia, mà vợ con mình thì vẫn phải ở nhà thuê. Hai vợ chồng tiết kiệm được chẳng bao nhiêu mà mình thì cứ năm bảy hôm lại tiền thuốc thang, khám chữa. Nghĩ mình là thằng đàn ông mà chỉ làm khổ vợ, khổ con. Cũng có lúc bi quan, nghĩ quẩn, hay là để vợ đi tìm người khác, chứ ở với mình cô ấy còn khổ đến bao giờ?!”

Vợ chồng đồng lòng chữa bệnh

Nhìn chồng lúc nào cũng mệt mỏi, ủ rũ, chị Hương – vợ anh Khánh sợ chồng gục vì trầm cảm trước cả khi bệnh trào ngược nặng thêm. Chị hỏi han khắp nơi, quyết tâm chữa bệnh cho chồng. Không để chồng tự đi khám bệnh, chị theo anh Khánh vào tận phòng khám, nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, nghe bác sĩ dặn dò đủ thứ.

Lúc này chị mới biết, bác sĩ đã nhiều lần khuyên anh Khánh phải kết hợp việc uống thuốc với thay đổi thói quen sinh hoạt: lựa ăn các thực phẩm giàu tính kiềm, ăn uống đúng bữa, không được thức khuya và đặc biệt khi ngủ phải nằm nghiêng bên trái kết hợp với kê cao đầu giường.

Bao lâu nay, anh Khánh giấu chị vì sợ vợ biết những điều này thì không cho mình thức khuya làm việc, sợ vợ vất vả phải chuẩn bị phần ăn riêng cho anh, sợ vợ con phải thay đổi cả tư thế ngủ vì chung giường với mình. Nay biết những điều này, chị quyết tâm đồng hành cùng chồng trong quá trình thay đổi thói quen sinh hoạt.

Có vợ đồng hành, anh Khánh cũng mạnh dạn bày tỏ với bác sĩ về lo lắng nếu anh kê cao chân giường để ngủ thì có ảnh hưởng gì đến giấc ngủ của người không mắc bệnh như vợ con anh?!

“Bác sĩ cười xòa khi nghe tôi hỏi. Ông nói ông chỉ lo cho cái giường, kê cao đầu giường lên rồi, khớp giường yếu mà hai vợ chồng làm gì mạnh, nó gãy ra thôi chứ người khỏe mạnh ngủ chẳng có vấn đề gì hết. Ông cũng chỉ cho tôi, nếu sợ hỏng giường thì đi mua cái gối chống trào ngược Hi-Sleep mà nằm, không phải kê cao chân giường lên, một mình tôi nằm gối, chẳng ảnh hưởng tới ai nữa hết!

Ông cũng nhắc đi nhắc lại với tôi rằng, đừng nghĩ chỉ uống thuốc mới là chữa bệnh, nằm gối nêm cũng là chữa, ăn uống lành mạnh cũng là chữa. Nếu thuốc chữa được 20% bệnh, thì nằm gối rồi ăn uống còn chữa được tới 50%, thêm 30% ở tinh thần thoải mái nữa là hết bệnh rồi!”

Cái kết: Hết bệnh, cả nhà đều vui!

Anh Khánh sử dụng gối nêm Hi-Sleep cho bệnh trào ngược dạ dày
Nghe lời khuyên bác sĩ, anh Khánh tìm cách nâng cao đầu khi ngủ

Nghe lời bác sĩ, hai vợ chồng anh Khánh lên ngay một danh sách các món có tính kiềm: rau xanh, nấm, đỗ…, lại mua thêm 1 chiếc gối chống trào ngược dạ dày Hi-Sleep kê ngay ngắn ở vị trí giường anh Khánh hay nằm.

“Vợ nấu cơm cho cả nhà cùng ăn theo chế độ của tôi, tốt lắm, vẫn đầy đủ chất mà lành mạnh. Gối nêm tôi nằm được vài hôm thì cứ hễ đặt lưng xuống đã ngủ ngay rồi, không bị mất ngủ, trào ngược hay khó thở khi nằm nữa. Được 1 tháng thì viêm họng, khàn tiếng hay nuốt vướng cũng giảm dần, giảm tới 80% ấy.

Mà cái gối thì hay lắm, lúc đầu mang về cứ nghĩ mình mình nằm, ai ngờ cả vợ cả con đều thích, dựa lưng, kê chân, nằm đọc sách, xem tivi… là cứ tranh gối với tôi thôi.”

Bệnh giảm, tinh thần thoải mái, có vợ con động viên chia sẻ, anh làm việc tập trung hơn, không còn mệt mỏi, buồn chán nữa.

“Nghĩ lại lúc trước căng thẳng, khổ sở vì bệnh, mới thấy những giây phút bây giờ là quý giá. Nhà chưa mua được, nhưng cũng chẳng sao, cũng chẳng phải đói khổ gì, cả nhà 3 người cứ vui vẻ thế này là may mắn lắm rồi! Người khỏe thì muốn gì chả làm được!” – Anh Khánh cười tươi chia sẻ.

Chữa trào ngược không dùng thuốc không dễ làm như việc lấy viên thuốc từ vỉ rồi cho vào miệng, nuốt ực cái là xong! Mà nó đơn giản theo cách rất khác, khi đã thành thói quen thì nó dễ như việc mình hít vào thở ra vậy!” – Anh Khánh cười xòa nói thêm.

Frenchay HospitalNghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc bệnh viện Franchay – Anh Quốc, được đăng trên tạp chí khoa học uy tín The Lancet cho hay: “Nâng cao đầu giường giúp làm tăng 58,8% khả năng cải thiện triệu chứng trào ngược, và làm tăng gấp đôi diện tích vết loét được làm lành so với khi không dùng bất cứ phương pháp điều trị nào. Nếu kết hợp dùng thuốc và nâng cao đầu giường sẽ giúp tăng 10,2% khả năng cải thiện triệu chứng và làm tăng 2,1 lần diện tích vết loét được làm lành so với việc chỉ dùng mình thuốc.”

bac si mercolaNâng cao đầu giường còn giúp bệnh nhân trào ngược dạ dày cải thiện các triệu chứng trào ngược và ợ nóng mà không cần dùng tới thuốc.” – Nghiên cứu của các bác sỹ, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc bệnh viện – trường đại học quốc gia Cheng Kung – Đài Loan – công bố trên thư viện quốc gia Hoa Kỳ.

docter 475% bệnh nhân báo cáo có cải thiện chất lượng giấc ngủ sau 1 tuần sử dụng phương pháp nâng cao đầu giường” – Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, đăng trên tạp chí Gastroenterology and Hepatology 2012.

HƠN 50.000 NGƯỜI TRÀO NGƯỢC ĐÃ GIẢM TRÀO NGƯỢC VÀ NGỦ NGON TRÊN GỐI NÊM HI-SLEEP

13 gối
Kỷ lục số gối mua ngay lần đầu của 01 khách hàng
8 gối
Kỷ lục số lần quay lại mua thêm gối của 1 khách hàng
benh-nhan-trai-nghiem-so-2.1
khach_hang_nam_goi_3
IMG_2055
khach_hang_nam_goi_4
co-duong-thi-ngan-2
anh-nguyen-van-chuong
khach_hang_nam_goi_2
bac-dang-nguyen-phuong-1
Anh-Hoang-Minh-Phuong-2
khach_hang_nam_goi_1
BNTN viêm họng 2
hinh-anh-su-dung-goi-nem-hisleep-1
tran-thi-hoa
ba-bau-trao-nguoc-1
nguyen-tien-hung

THIẾT KẾ THÂN THIỆN CHẤT LIỆU CAO CẤP

SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 9001-2015

Nhà máy sản xuất gối nêm Hi-Sleep đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

ĐA DẠNG CÁCH SỬ DỤNG

Gối nêm Hi-Sleep tạo tư thế chuẩn nằm ngủ chống trào ngược
Nếu bạn thích có thể kê thêm 1 gối mỏng khi nằm gối nêm Hi-Sleep
Thoái mái nghiêng trái trên gối nêm Hi-Sleep
Sử dụng gối nêm Hi-Sleep để thư giãn tựa lưng, đọc sách, xem tivi
Sử dụng gối nêm Hi-Sleep kê chân giúp giảm suy giãn tĩnh mạch chi dưới
Sử dụng gối nêm Hi-Sleep tiện lợi làm việc ngay trên giường
Bạn có thể tùy ý sử dụng gối nêm Hi-Sleep theo nhu cầu

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG HẤP DẪN BẢO ĐẢM SỐ TIỀN BỎ RA PHẢI THU ĐƯỢC HIỆU QUẢ

null

30 ngày ĐỔI, TRẢ HÀNG HOÀN TIỀN với bất cứ lý do nào

null

1 NĂM bảo hành xẹp lún 1 ĐỔI 1

null

MIỄN PHÍ vận chuyển hỏa tốc toàn quốc

null

KIỂM TRA & THANH TOÁN khi nhận hàng

GỐI NÊM HI-SLEEP – TÙY CHỌN 2 KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP CHO TẤT CẢ

goi06 700
1.385.000đ
Kích thước: 70x60x22cm

Giảm MẠNH triệu chứng trào ngược về đêm.

Dùng cho những người SUY GIẢM NHIỀU chất lượng cuộc sống do thường xuyên (trên 3 lần/tuần) gặp triệu chứng trào ngược:

 • Trào ngược khi nằm gây khó ngủ, mất ngủ
 • Viêm họng, ho, nghẹn cổ, khàn tiếng, viêm xoang do trào ngược
 • Nóng rát, khó thở
 • Đắng miệng, buồn nôn khi đánh răng

Tác dụng trên các bệnh lý khác:

 • Hạ áp tư thế
 • Ngáy ngủ, ngưng thở khi ngủ
 • Suy tim
 • COPD
 • Ngạt mũi do viêm xoang, cảm cúm khi nằm
1410
986.000đ
Kích thước: 70x60x14cm

Giảm triệu chứng trào ngược về đêm chậm hơn kích thước lớn.

Dùng cho những người SUY GIẢM NHẸ chất lượng cuộc sống do thỉnh thoảng (dưới 3 lần/tuần) gặp triệu chứng trào ngược

 • Trào ngược khi nằm gây khó ngủ, mất ngủ
 • Viêm họng, ho, nghẹn cổ, khàn tiếng, viêm xoang do trào ngược
 • Nóng rát, khó thở
 • Đắng miệng, buồn nôn khi đánh răng

Tác dụng trên các bệnh lý khác:

 • Hạ áp tư thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *